Mẹo dùng rèm cửa tốt nhất che khuyết điểm

Ngày nay với những bộ rèm cửa không chỉ với tác dụng trang trí cho căn phòng thêm phần hiện đại, sang trọng. Nó còn giúp bạn che đi những khuyết điểm, thiếu sót của căn phòng, mà nó còn giúp tránh nắng, bụi bẩn bởi những tác động bên ngoài.

12

 

Có khá nhiều loại rèm cửa cao cấp khác nhau phù hợp trên từng căn phòng như rèm cuốn, rèm vải, rèm lá dọc,… Chất liệu của rèm cũng rất đa dạng với nhiều kiểu loại từ vải, trúc,… Với những chất liệu được sử dụng vải là chất liệu được mọi người ưa chuộng nhất bởi đặc tính mềm mại, màu sắc và kiểu dáng phong phú phù hợp với nhiều không gian, phong cách trang trí khác nhau, tạo sự phân bố cho căn phòng bạn cho phù hợp. Sau đây chúng tôi xin chia sẽ cho bạn một ít kinh nghiệm khi nhà bạn có rất nhiều khuyết điểm.

17

1. Đối với các căn hộ chung cư, căn phòng có diện tích nhỏ những bố cục của căn nhà bạn chia không đều và những vật dụng nội thất sẽ chiếm không gian rất nhiều. Những bộ rèm cửa bạn phải biết kết hợp màu sắc trên khung cửa và rèm để tạo không gian với những đồ nội thất nhà bạn cái đó sẽ là quan trọng vì màu sắc sẽ làm cho bạn thêm nhiều phong cach. Bạn phải phối hợp tông màu với nhau để luôn tạo ra một không gian ấm cúng, thẩm mỹ và sinh động. Bạn nên lựa chọn rèm vải có gam màu sáng như trắng, xanh, hồng nhạt,….  Những màu cần những họa tiết trên rèm cửa cũng phải đơn giản bởi lẽ những hình ảnh quá lớn hoặc những màu sắc quá đậm sẽ khiến căn phòng bạn chật hẹp hơn.

4

2. Đối với những căn phòng thiếu ánh sáng, Bạn phải biết tận dụng những căn phòng thiếu nguồn ánh sáng tự nhiên thì việc lắp đặt một bộ rèm vải sáng màu, hơi bóng hoặc phản chiếu các họa tiết trang trí nổi những lựa chọn giúp cho căn phòng bạn trở nên sáng hơn giúp căn phòng bạn luôn có không gian sáng trên những mặt vải bạn có thể trang trí thêm hoa văn vui nhộn.

7

 

3. Đối với những căn phòng dài và hẹp, bạn có thể chọn một bộ rèm vải cao cấp có sọc  để tạo cảm giác mở rộng chổ hẹp chiều dài của căn nhà. Hay bạn có thể chon những loại rèm có khả năng tạo không gian diện tích của căn nhà bạn. Với những gam màu Bạn nên lựa chọn màu trắng, kem hoặc xanh da trời,… Vì những gam màu nay, không gian căn phòng bạn như rộng hơn, hiện đại hơn và tinh tế hơn không những thế căn phòng bạn cũng có thể điều chỉnh ánh sáng cho chiều dài căn nhà hợp lý.

15

Đến với Nội Thất Nhà Xinh bạn được các chuyên gia tư vấn thêm chỉ rõ hơn nhiều khuyết điểm của nhà bạn gặp phải và giúp bạn che được nhiều khuyết điểm của mình hơn.